ചൂടിനെ മറികടക്കാം; മികച്ച 10 പരമ്പരാഗത ഇന്ത്യൻ വേനൽക്കാല പാനീയങ്ങൾ

single-img
1 April 2024

വേനൽ ചൂട് കൂടുമ്പോൾ നിങ്ങളുടെ ദാഹം ശമിപ്പിക്കാനും നിങ്ങളുടെ രുചി മുകുളങ്ങളെ ഉണർത്താനും കാത്തിരിക്കുന്ന പരമ്പരാഗത ഇന്ത്യൻ വേനൽക്കാല പാനീയങ്ങളുടെ ഒരു ലോകം മുഴുവൻ അവിടെയുണ്ട്. ഈ ശീതീകരിച്ച അമൃതങ്ങൾ നൂറ്റാണ്ടുകളായി ഇന്ത്യൻ വേനൽക്കാലത്തെ തോൽപ്പിക്കുന്നു, അവയിൽ നിന്നുള്ള സംസ്കാരം പോലെ സമ്പന്നമായ സുഗന്ധങ്ങളുണ്ട്.

മാമ്പഴത്തിൻ്റെ ടാർട്ട് പോപ്പ് മുതൽ ബദാം പാലിൻ്റെ മൃദുലമായ ക്രീം വരെ, നിങ്ങൾക്ക് പഴയ ഇഷ്ടങ്ങളും പുതിയ ആനന്ദങ്ങളും കണ്ടെത്താനാകും. സീസണിൽ വിയർക്കരുത് – പകരം അതിലൂടെ നിങ്ങളുടെ വഴി സിപ്പ് ചെയ്യുക. ശരിയായ പാനീയം കയ്യിൽ കിട്ടിയാൽ വേനൽക്കാലം ആസ്വദിക്കാം.

  1. നിമ്പു പാനി (നാരങ്ങാവെള്ളം):

നിംബു പാനി ഒരു ഉന്മേഷദായകമായ വേനൽക്കാല ക്ലാസിക്കാണ്. ഈ രുചികരമായ പാനീയം ഉണ്ടാക്കാൻ, പുതിയ നാരങ്ങയിൽ നിന്ന് ജ്യൂസ് പിഴിഞ്ഞെടുത്ത് പഞ്ചസാരയും വെള്ളവും സംയോജിപ്പിക്കുക. നിങ്ങളുടെ അഭിരുചിക്കനുസരിച്ച് അളവ് ക്രമീകരിക്കാം, എന്നാൽ ആരംഭിക്കാനുള്ള നല്ലൊരു സ്ഥലം 4-6 നാരങ്ങകളിൽ നിന്നുള്ള ജ്യൂസ്, 3/4 മുതൽ 1 കപ്പ് പഞ്ചസാര, 4 മുതൽ 6 കപ്പ് വെള്ളം എന്നിവയാണ്. പഞ്ചസാര അലിഞ്ഞുപോകുന്നതുവരെ നന്നായി ഇളക്കുക.

പരമാവധി ഉന്മേഷത്തിനായി, ആസ്വദിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് നിങ്ങളുടെ നിംബു പാനി കുറഞ്ഞത് 2 മണിക്കൂറെങ്കിലും തണുപ്പിക്കുക. ചൂടുള്ള ദിവസത്തിൽ തണുത്ത താപനില ശാന്തമായിരിക്കും. ഐസ് ട്രീറ്റിനായി നിങ്ങൾക്ക് കുറച്ച് ഐസ് ക്യൂബുകളും ചേർക്കാം.

രുചി ഇഷ്ടാനുസൃതമാക്കുക

നിങ്ങൾ അടിസ്ഥാന നാരങ്ങാവെള്ളം കഴിച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ, വ്യത്യസ്ത സുഗന്ധങ്ങളും അലങ്കാരങ്ങളും ഉപയോഗിച്ച് പരീക്ഷിക്കുക. കുറച്ച് പുതിനയില, വെള്ളരിക്ക അരിഞ്ഞത് അല്ലെങ്കിൽ ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് എല്ലാം മികച്ച കൂട്ടിച്ചേർക്കലാണ്. അധിക മസാലകൾക്കായി, ഒരു നുള്ള് കായീൻ കുരുമുളക് അല്ലെങ്കിൽ മുളകുപൊടി ചേർക്കുക.

  1. ആം പന്ന (അസംസ്കൃത മാമ്പഴ പാനീയം):

എരിവുള്ള പച്ച മാമ്പഴങ്ങളിൽ നിന്ന് നിർമ്മിച്ച, ആം പന്ന ഒരു ഉന്മേഷദായകമായ രുചിയുള്ള രുചി വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു, അത് വേനൽക്കാലത്ത് ചൂടുള്ള ദിവസത്തിൽ നിങ്ങളെ തൽക്ഷണം തണുപ്പിക്കുന്നു.

എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം

മാമ്പഴം വേവിച്ച് ചതച്ച് പൾപ്പ് ഉണ്ടാക്കുന്നു, തുടർന്ന് ജീരകം, കറുത്ത ഉപ്പ്, പഞ്ചസാര, പുതിനയില എന്നിവ ചേർത്ത് ഇളക്കുക. മധുരവും പുളിയും ചേർന്ന മിശ്രിതം, ജീരകത്തിൽ നിന്നുള്ള മസാലയുടെ ഒരു സൂചന ഉപയോഗിച്ച് തികച്ചും സന്തുലിതമാണ്.

ആരോഗ്യ ആനുകൂല്യങ്ങൾ

വിയർപ്പിൽ നിങ്ങൾക്ക് നഷ്ടപ്പെടുന്നത് നിറയ്ക്കാൻ അസംസ്കൃത മാമ്പഴം വിറ്റാമിൻ സി, പൊട്ടാസ്യം, മറ്റ് ധാതുക്കൾ എന്നിവ നൽകുന്നു. ജീരകം ദഹനം വർധിപ്പിക്കുമ്പോൾ പുതിനയിലകൾ പുതുമ നൽകും. കറുത്ത ഉപ്പ് സോഡിയം, പൊട്ടാസ്യം ക്ലോറൈഡ് തുടങ്ങിയ ഇലക്ട്രോലൈറ്റുകൾ നൽകുന്നു. ഈ ചേരുവകൾ ചേർന്ന് ചൂടിനെ പ്രതിരോധിക്കുന്ന ജലാംശം നൽകുന്നതും പോഷിപ്പിക്കുന്നതുമായ പാനീയം സൃഷ്ടിക്കുന്നു.

  1. ജൽജീറ:

വേനൽക്കാല പാനീയങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ഇന്ദ്രിയങ്ങളെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്ന എരിവും പുളിയുമുള്ള പാനീയമാണ് ജൽജീര.

എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം

വറുത്ത ജീരകം, പുതിന, പുളി, കറുത്ത ഉപ്പ് എന്നിവയുടെ മിശ്രിതത്തിൽ നിന്ന് നിർമ്മിച്ച ജൽജീര ചൂടിനെ ചെറുക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ഉന്മേഷദായകമായ രുചി നൽകുന്നു.

പുളിയുടെ എരിവ് ജീരകത്തിൻ്റെയും പുതിനയുടെയും സുഗന്ധവുമായി സന്തുലിതമാണ്. കറുത്ത ഉപ്പ് വിതറുന്നത് ഒരു രുചികരമായ കിക്ക് നൽകുന്നു. സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുടെയും ഔഷധസസ്യങ്ങളുടെയും ഈ മിശ്രിതം വെള്ളത്തിൽ കലർത്തി സ്വാദുള്ള ഒരു പാനീയം സൃഷ്ടിക്കുന്നു. ഇളം മഞ്ഞ ജൽജീരയുടെ ഓരോ സിപ്പും നിങ്ങളുടെ രുചി മുകുളങ്ങളെ ഉണർത്തുകയും ശരീരത്തിനുള്ളിൽ നിന്ന് ഉന്മേഷം നൽകുകയും ചെയ്യും.

ആരോഗ്യ ആനുകൂല്യങ്ങൾ

ജൽജീര അതിൻ്റെ ദഹന ഗുണങ്ങൾക്കും ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റ് ഉള്ളടക്കത്തിനും പ്രശംസനീയമാണ്. ജീരകത്തിൽ, പ്രത്യേകിച്ച്, ശരീരവണ്ണം ലഘൂകരിക്കാനും ആഗിരണം മെച്ചപ്പെടുത്താനും കഴിയുന്ന സംയുക്തങ്ങൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. പുതിനയിൽ ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് വിഷവസ്തുക്കളെ പുറന്തള്ളാൻ സഹായിക്കുന്നു. ഇത് നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനൊപ്പം ജലാംശം നിലനിർത്തുന്നതിന് അനുയോജ്യമായ വേനൽക്കാല പാനീയമായി ജൽജീരയെ മാറ്റുന്നു.

  1. ചാസ് (ബട്ടർ മിൽക്ക്):

വേനൽച്ചൂടിൽ നിന്ന് ആശ്വാസം നൽകുന്ന ഒരു ഉന്മേഷദായകമായ തൈര് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പാനീയമാണ് ബട്ടർ മിൽക്ക് എന്നും അറിയപ്പെടുന്ന ചാസ്. തൈര് പാലിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാക്കി, വറുത്ത ജീരകം, പുതിന, മല്ലിയില, ഉപ്പ് എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് താളിക്കുക, ചാസിന് ശരീരത്തെ തണുപ്പിക്കുകയും വീണ്ടും ജലാംശം നൽകുകയും ചെയ്യുന്ന ഒരു കടും ക്രീം ഘടനയുണ്ട്.

ആരോഗ്യ ആനുകൂല്യങ്ങൾ

ഉന്മേഷദായകമായ ഗുണങ്ങൾക്ക് പുറമേ, ചാസ് നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു. ഒരു പ്രോബയോട്ടിക് എന്ന നിലയിൽ, ഇത് കുടലിൻ്റെ ആരോഗ്യവും ദഹനവും മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു. കാൽസ്യം, പൊട്ടാസ്യം, വിറ്റാമിൻ ബി 12 എന്നിവയുടെ നല്ല ഉറവിടം കൂടിയാണിത്. ശരീരത്തിലെ വീക്കം കുറയ്ക്കാനും പതിവായി കഴിക്കുമ്പോൾ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും ചാസ് സഹായിക്കും. മികച്ച ഫലങ്ങൾക്കായി, കൊഴുപ്പ് കുറഞ്ഞതോ കൊഴുപ്പില്ലാത്തതോ ആയ മോർ തിരഞ്ഞെടുത്ത് പഞ്ചസാര ചേർക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുക.

ചാസ് എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം

ചാസ് വീട്ടിൽ ഉണ്ടാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ്. 2 കപ്പ് കുറഞ്ഞ കൊഴുപ്പ് തൈര് അല്ലെങ്കിൽ ബട്ടർ മിൽക്ക് ഉപയോഗിച്ച് ആരംഭിക്കുക. തൈര് മിനുസമാർന്നതും ക്രീം ആകുന്നതു വരെ അടിക്കുക. 1/2 ടീസ്പൂൺ വറുത്തതും ചതച്ചതുമായ ജീരകം, 1/4 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ്, അരിഞ്ഞ പുതിന, മല്ലിയില എന്നിവ ചേർക്കുക. കുറച്ച് ചൂടിനായി നിങ്ങൾക്ക് ഒരു നുള്ള് കുരുമുളക് ചേർക്കാം. 4 കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി അടിക്കുക. ഐസിൽ സേവിക്കുന്നതിനുമുമ്പ് കുറഞ്ഞത് 2 മണിക്കൂറെങ്കിലും ഫ്രിഡ്ജിൽ വയ്ക്കുക.

  1. കോകം ഷെർബത്ത്:

കോക്കം പഴം, പഞ്ചസാര, വെള്ളം എന്നിവയിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാക്കുന്ന കഷായം നിറഞ്ഞതും ചെറുതായി മധുരമുള്ളതുമായ ഒരു പാനീയമാണ് കോകം സർബത്ത്, അതിൻ്റെ തണുപ്പിക്കൽ ഗുണങ്ങൾക്കും ദഹനത്തെ സഹായിക്കാനുള്ള കഴിവിനും വിലമതിക്കുന്നു, ഇത് വേനൽക്കാലത്ത് ഒരു ജനപ്രിയ തിരഞ്ഞെടുപ്പായി മാറുന്നു.

എരിവുള്ള കൊക്കം പഴത്തിൽ ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റുകളും പൊട്ടാസ്യം, മാംഗനീസ്, വിറ്റാമിൻ സി തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ജലാംശം നൽകാനും ഇലക്‌ട്രോലൈറ്റുകൾ നിറയ്ക്കാനും പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. പഞ്ചസാരയും വെള്ളവും ചേർത്ത്, ചൂടുള്ള ദിവസത്തിൽ നിങ്ങളെ തണുപ്പിക്കാൻ കഴിയുന്ന മധുരവും പുളിയുമുള്ള സുഗന്ധങ്ങളുടെ പുനഃസ്ഥാപിക്കുന്ന മിശ്രിതം കോകം ഷെർബറ്റ് വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

റമ്മോ വോഡ്കയോ ചേർത്ത് പുതിന ഉപയോഗിച്ച് അലങ്കരിച്ചുകൊണ്ട് കോകം ഷെർബറ്റ് കോക്ക്ടെയിലുകൾക്ക് രുചികരവും വൈവിധ്യപൂർണ്ണവുമായ അടിത്തറ ഉണ്ടാക്കുന്നു. ക്രീം ലസ്സി-പ്രചോദിതമായ പാനീയത്തിനായി നിങ്ങൾക്ക് തൈരിലോ തേങ്ങാപ്പാലോ കലർത്താം. അധിക പോഷകാഹാരത്തിന്, മാങ്ങ, സരസഫലങ്ങൾ അല്ലെങ്കിൽ കറ്റാർ വാഴ എന്നിവയിൽ കലർത്തുക. എന്നിരുന്നാലും നിങ്ങൾ ഇത് ഇഷ്ടാനുസൃതമാക്കാൻ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നു, ശൈലിയിൽ ജലാംശം നിലനിർത്താൻ കോകം ഷെർബെറ്റ് അനുയോജ്യമായതും തൃപ്തികരവുമായ മാർഗം വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

  1. താണ്ടൈ:

ബദാം, പെരുംജീരകം, ഏലം, റോസ് ഇതളുകൾ, മറ്റ് സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ എന്നിവയുടെ മിശ്രിതത്തിൽ നിന്ന് നിർമ്മിച്ച ഒരു പരമ്പരാഗത ഇന്ത്യൻ പാനീയമാണ് തണ്ടായി, പാലിൽ കലർത്തി പഞ്ചസാര ചേർത്ത് മധുരമുള്ളതും മധുരത്തിൻ്റെ ഒരു സൂചനയും നൽകുന്നു. സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുടെയും റോസ് ഇതളുകളുടെയും മിശ്രിതം തണ്ടൈയ്ക്ക് അസാധാരണമായ പുഷ്പ സൌരഭ്യവും സ്വാദും നൽകുന്നു. പാൽ, പരിപ്പ് എന്നിവയിൽ നിന്നാണ് തണ്ടൈയുടെ സമൃദ്ധി ലഭിക്കുന്നത്, അതേസമയം പാനീയത്തിൻ്റെ തണുപ്പിനെ സന്തുലിതമാക്കുന്ന ചൂട് സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ നൽകുന്നു.

തണുപ്പും ആശ്വാസവും.

40 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസിനു മുകളിൽ താപനില ഉയരുന്ന ഉത്തരേന്ത്യയിലെ ഒരു ജനപ്രിയ വേനൽക്കാല പാനീയമാണ് തണ്ടൈ. പാലും പരിപ്പും പോഷകാഹാരം നൽകുന്നു, അതേസമയം സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾക്ക് തണുപ്പിക്കൽ ഫലമുണ്ട്. തണ്ടായ് ശാന്തവും ഉന്മേഷദായകവുമാണ്, നിങ്ങൾക്ക് വിശ്രമിക്കാൻ താൽപ്പര്യമുള്ള വേനൽക്കാല രാത്രികൾക്ക് അനുയോജ്യമാണ്. ഉറക്കത്തെ പ്രേരിപ്പിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന ശാന്തവും മയക്കവും ഇതിന് ഉണ്ടെന്ന് പലരും കണ്ടെത്തുന്നു.

  1. ബെൽ ഷെർബെറ്റ് (വുഡ് ആപ്പിൾ ഡ്രിങ്ക്):

വുഡ് ആപ്പിൾ പാനീയം എന്നും അറിയപ്പെടുന്ന ബെൽ ഷെർബറ്റ്, വുഡ് ആപ്പിൾ പഴത്തിൻ്റെ പൾപ്പിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാക്കുന്ന മധുരവും പുളിയുമുള്ള പാനീയമാണ്.

എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം

പൾപ്പ് പഞ്ചസാര, വെള്ളം, നാരങ്ങ നീര് എന്നിവ ചേർത്ത് ഒരു ഉന്മേഷദായകമായ പാനീയം ഉണ്ടാക്കുന്നു, അത് തണുപ്പിനും ദഹന ഗുണങ്ങൾക്കും പേരുകേട്ടതാണ്.

വുഡ് ആപ്പിൾ, അല്ലെങ്കിൽ ബെൽ, കാഠിന്യമുള്ളതും വൃത്താകൃതിയിലുള്ളതുമായ ഒരു പഴമാണ്, തടികൊണ്ടുള്ള പുറംഭാഗം വിള്ളൽ വീഴുന്നു, അത് മധുരവും പുളിയുമുള്ള രുചിയുള്ള മൃദുവായ, പൾപ്പി ഇൻ്റീരിയർ വെളിപ്പെടുത്തുന്നു. ഈ പൾപ്പ് ബെൽ സർബത്തിൻ്റെ അടിത്തറ ഉണ്ടാക്കുന്നു. നാരങ്ങാനീരിൽ നിന്നുള്ള സിട്രസ് പഴങ്ങളുടെ സൂചനകളാൽ കലർന്ന മധുരവും രുചികരവുമായ സുഗന്ധങ്ങളുടെ സന്തുലിതാവസ്ഥ ഈ പാനീയം വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

  1. കരിമ്പ് ജ്യൂസ് (ഗന്നേ കാ റാസ്): ഈ പ്രകൃതിദത്ത പാനീയം പുതിയ കരിമ്പിൻ തണ്ടുകളിൽ നിന്ന് നേരിട്ട് വേർതിരിച്ചെടുക്കുകയും നിങ്ങളെ ജലാംശം നിലനിർത്തുന്നതിന് ആവശ്യമായ പോഷകങ്ങൾ കൊണ്ട് പായ്ക്ക് ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു. കരിമ്പ് നീര് സ്വാഭാവികമായും മധുരമുള്ളതാണ് .

ആരോഗ്യ ആനുകൂല്യങ്ങൾ

ജ്യൂസിൽ പൊട്ടാസ്യം, മഗ്നീഷ്യം, മറ്റ് ഇലക്ട്രോലൈറ്റുകൾ എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിന് വിയർപ്പിലൂടെ നഷ്ടപ്പെടും. നിങ്ങളുടെ പ്രതിരോധശേഷി വർധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ഫിനോൾ പോലുള്ള ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റുകളും ഇതിൽ കൂടുതലാണ്. നിങ്ങളുടെ ഊർജ്ജം ചൂടിൽ നിന്ന് ഊറ്റിയെടുക്കുകയാണെങ്കിൽ, കരിമ്പ് ജ്യൂസിലെ പ്രകൃതിദത്തമായ പഞ്ചസാര തൽക്ഷണം പിക്ക്-മീ-അപ്പ് നൽകുന്നു.

  1. സത്തു പാനീയം:

പോഷകസമൃദ്ധമായ വേനൽക്കാല കൂളർ, സത്തു പാനീയം വറുത്ത ചെറുപയർ മാവ് (സട്ടു) വെള്ളത്തിൽ കലർത്തി നാരങ്ങ നീര് ഉപയോഗിച്ച് ഉണ്ടാക്കുന്നു. ഈ പ്രോട്ടീൻ നിറഞ്ഞ പാനീയത്തിന് അൽപ്പം മണ്ണ് കലർന്നതും എന്നാൽ ഉന്മേഷദായകവുമായ രുചിയും ചൂടിനെ മറികടക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന മണൽ ഘടനയുമുണ്ട്.

എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം

ചെറുപയർ വറുത്ത് പൊടിച്ച് പൊടിച്ചാണ് സത്തു മാവ് തയ്യാറാക്കുന്നത്. വെള്ളത്തിൽ കലർത്തുമ്പോൾ, മാവ് ദ്രാവകം ആഗിരണം ചെയ്യുകയും ക്രീം സ്ഥിരത കൈവരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ചിലപ്പോൾ ഒരു നുള്ള് ഉപ്പും അധിക സ്വാദിനായി ചേർക്കുന്നു. ഇരുമ്പ്, മഗ്നീഷ്യം, മാംഗനീസ് തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങൾ നിറഞ്ഞതാണ് ഈ ആരോഗ്യകരമായ പാനീയം ചൂടുള്ള വേനൽക്കാല ദിവസങ്ങളിൽ ഊർജ്ജം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.

ആരോഗ്യ ആനുകൂല്യങ്ങളും ചരിത്രവും

5,000 വർഷത്തിലേറെ പഴക്കമുള്ള സത്തു ഇന്ത്യയിൽ നിന്നാണ് ഉത്ഭവിച്ചത്, വേനൽക്കാലത്ത് പല ഉത്തരേന്ത്യൻ വീടുകളിലും സത്തു പ്രധാനമായി തുടരുന്നു. പരമ്പരാഗത ഇന്ത്യൻ ചികിത്സാ സമ്പ്രദായമായ ആയുർവേദം അനുസരിച്ച് അതിൻ്റെ തണുപ്പിക്കൽ ഗുണങ്ങൾക്ക് ഇത് വിലമതിക്കുന്നു. ശരീര താപനില നിയന്ത്രിക്കാനും താപനില ഉയരുമ്പോൾ അമിതമായി ചൂടാകുന്നത് തടയാനും സത്തു സഹായിക്കുന്നു.

  1. റോസ് ഷർബത്ത്:

സുഗന്ധവും പുഷ്പ പാനീയവുമായ റോസ് ഷർബത്ത് റോസ് ഇതളുകൾ, പഞ്ചസാര, വെള്ളം, നാരങ്ങ നീര് എന്നിവയുടെ സൂചനയിൽ നിന്നാണ് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്. ഉന്മേഷദായകവും നവോന്മേഷദായകവുമായ രുചി പ്രദാനം ചെയ്യുന്ന ഈ പാനീയം ചൂടുള്ള വേനൽക്കാല കാലാവസ്ഥയിൽ തണുപ്പും ജലാംശവും നിലനിർത്താൻ അനുയോജ്യമാണ്.

എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം

റോസ് ഷർബത്ത് ഉണ്ടാക്കാൻ, പുതിയതോ ഉണക്കിയതോ ആയ റോസ് ദളങ്ങൾ പഞ്ചസാരയോടൊപ്പം വെള്ളത്തിൽ മാരിനേറ്റ് ചെയ്യുക, ദ്രാവകത്തിന് തീവ്രമായ റോസ് ഫ്ലേവറും സൌരഭ്യവും ലഭിക്കും. തത്ഫലമായുണ്ടാകുന്ന റോസ്-ഇൻഫ്യൂസ്ഡ് സിറപ്പ് വെള്ളവും നാരങ്ങാനീരും കലർത്തുന്നു. അധിക സുഗന്ധത്തിനായി നിങ്ങൾക്ക് കേവ്ര വെള്ളമോ റോസ് വാട്ടറോ ചേർക്കാം.